Dầu tẩy trang có thật sự tốt cho da?

72 Đồng Khởi - Kp8 - Biên Hoà -Đồng Nai

ngockhue180917@gmail.com

Dầu tẩy trang có thật sự tốt cho da?
Ngày đăng: 10/08/2020 11:56 AM

  Với nhu cầu chăm sóc và nuôi dưỡng làn da, đa số các bạn thường sử dụng nước sạch, sữa rửa mặt, nước muối sinh lý, nước tẩy trang, dầu tẩy trang,... Đặc biệt là các loại dầu tẩy trang thiên nhiên đang ngày càng phổ biến và thu hút được nhiều bạn chú ý đến. Vậy bạn đã biết loại dầu tẩy trang thiên nhiên nào chưa?

  Dầu tẩy trang thiên nhiên là gì?

  Dầu tẩy trang thiên nhiên là một sản phẩm hỗ trợ làm sạch da dạng dầu, với thành phần nhũ hóa và gốc dầu tự nhiên giúp hòa tan bụi bẩn, các chất dầu bám trên da và loại bỏ lớp trang điểm một cách dễ dàng. 

  Ví dụ: Dầu tẩy trang Huna’s Home được chiết xuất từ polysorbate 80, dầu hạt nho, dầu quả bơ và đi kèm với tinh dầu hoa hồng. 

  Dầu tẩy trang thiên nhiên

  Tìm hiểu một số đặc điểm về dầu tẩy trang

  So với nước tẩy trang, dầu tẩy trang có thể loại bỏ lớp bụi bẩn hoặc lớp trang điểm bám lên da nhanh chóng và sạch sâu hơn. Bạn có thể sử dụng dầu tẩy trang như một loại tinh dầu massage nhẹ nhàng và thư giãn trên da mặt.
  Bảng so sánh nhanh giữa: Dầu tẩy trang thiên nhiên và nước tẩy trang

  Đặc điểm

  Dầu tẩy trang thiên nhiên

  Nước tẩy trang

  Giống nhau

  Hỗ trợ quá trình làm sạch da, nuôi dưỡng làn da khỏe khoắn.

  Dạng

  Dạng dầu hoặc gel lỏng

  Dạng nước

  Thương hiệu

  Ít thương hiệu

  Đa dạng các thương hiệu

  Chi phí

  Giá thành cao

  Giá trung bình

  Thành phần

  Chiết xuất hoàn toàn tự nhiên

  Một số sản phẩm có chứa cồn

  Sử dụng

  Sử dụng tiết kiệm, nhiều bước

  Sử dụng nhanh chóng, tiện lợi

  Dầu tẩy trang thiên nhiên thích hợp cho loại da nào?

  Khác với nước tẩy trang, dầu tẩy trang có thể sử dụng cho tất cả các loại da, kể cả da mụn hay da nhạy cảm. Vì trong thành phần của dầu tẩy trang có thể làm dịu da, hạn chế sự kích ứng, giúp cho da khỏe mạnh và cân bằng hoạt động tiết dầu trên da.

  Dầu tẩy trang thiên nhiên cho da dầu

  Da dầu có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ, nên lượng dầu dư thừa trên da nhiều và rất dễ gây bí tắt chân lông, nang lông hình thành mụn trên da. Do đó, các loại dầu tẩy trang có chiết xuất trà xanh sẽ giúp bạn hạn chế hình thành dầu, giúp da khỏe hơn. Bạn nên tránh các loại dầu tẩy trang có thành phần tạo ẩm cao như: dừa, ô liu,... 

  Dầu tẩy trang thiên nhiên cho da nhạy cảm

  Hầu hết các loại dầu tẩy trang từ thiên nhiên đều lành tính và phù hợp cho da nhạy cảm. Nếu bạn còn lo lắng, hãy test trước bằng các mẫu thử để xem mức độ phù hợp.

  Khi chọn dầu tẩy trang cho da nhạy cảm, bạn ưu tiên chọn những loại có các thành phần làm mềm da như: jojoba, tinh dầu bơ, tinh dầu cam thảo,... Không nên lựa chọn những loại dầu tẩy trang có hương nhân tạo. 

  Dầu tẩy trang thiên nhiên cho da mụn

  Đa số các bạn nữ thường lo lắng vì chất dầu trong dầu tẩy trang có thể làm da xuất hiện nhiều mụn ẩn. Tương tự như dầu tẩy trang dành cho da dầu, bạn có thể sử dụng các loại dầu tẩy trang chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên và tránh những loại dầu có chứa mùi hương nhân tạo. 

  Hướng dẫn sử dụng dầu tẩy trang thiên nhiên

  Thực tế, dầu tẩy trang không phải nguyên nhân gây mụn khi sử dụng đúng cách. Tham khảo ngay cách sử dụng dầu tẩy trang đúng cách!

  4-buoc-tay-trang-bang-dau-tay-trang

  Các lưu ý khi dùng dầu tẩy trang thiên nhiên

  Sau cùng, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dầu tẩy trang, dầu tẩy trang thiên nhiên thì hãy lưu ý những điểm sau:

  Test dầu tẩy trang trước khi dùng

  Dầu tẩy trang phù hợp với hầu hết các loại da. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên test thử sản phẩm trước khi quyết định sử dụng lâu dài, đặc biệt nếu da bạn là da nhạy cảm. 

  Tần suất sử dụng

  Khác với nước tẩy trang, bạn không nên sử dụng dầu tẩy trang quá nhiều lần trong ngày. Tần suất sử dụng phù hợp là mỗi ngày một lần và ưu tiên dùng trong buổi tối. Vì thời điểm này da bạn đã được cấp đủ nước và hạn chế sự kích ứng da.

  Kết hợp chăm sóc da

  Dầu tẩy trang chỉ có thể giúp bạn làm sạch các bụi bẩn, bã nhờn tồn động trên da, không thể giúp bạn chăm sóc da toàn diện. Do đó, bạn cần sử dụng song song các sản phẩm chăm sóc da khác như: kem chống nắng, toner, serum hay kem dưỡng ẩm,..

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dầu tẩy trang và những thông tin liên quan đến dầu tẩy trang. Hy vọng sau bài chia sẻ này sẽ giúp bạn quyết định lựa chọn sử dụng dầu tẩy trang hay nước tẩy trang.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline